The Last Remnant Wiki
Advertisement

บทสรุป The Last Remnant ภาษาไทย

Rush and Irina artwork.jpg

ยินดีต้อนรับสู่บทสรุป The Last Remnant ภาษาไทย บทสรุปนี้จะเป็นในส่วนของเนื้อเรื่องหลักตั้งแต่ต้นจนจบ โปรดจำไว้ว่า Quest ต่าง ๆ จะมีเพียงไม่กี่ Quest เท่านั้นที่อยู่ในเนื้อเรื่อง โปรดดูที่หน้า Quest และทำ Quest ไประหว่างดำเนินเนื้อเรื่อง เนื่องจาก Quest หลาย ๆ Quest จะหายไปเมื่อคุณดำเนินเนื้อเรื่องไปเกินกว่าที่กำหนดและจะไม่สามารถย้อนกลับมาทำได้อีก ในเกม The Last Remnant จะมีสิ่งต่าง ๆ ที่ควรทำก่อนจะดำเนินเรื่องต่อไป ซึ่งไม่สามารถย้อนกลับมาทำได้ โดยเราจะ Note เตือนคุณตลอดเมื่อถึงจุดนั้นของเนื้อเรื่อง

ระบบเกม

เกม The Last Remnant นั้น มีรายละเอียดของระบบการเล่นที่ค่อนข้างซับซ้อน อาจต้องใช้เวลาในการศึกษาทำความเข้าใจบ้าง แรก ๆ อาจจะน่าเบื่อแต่หากคุณเข้าใจระบบทุกอย่างแล้วรับรองได้ว่าคุณจะสนุกไปกับเกมอย่างแน่นอน

สิ่งสำคัญที่ควรศึกษาก่อนเริ่มเล่น

Battle Rank

ตัวละครแต่ละตัวจะไม่มี Level จะมีเพียง Battle Rank ซึ่งเป็นระดับโดยรวมของกองทัพเราเท่านั้น ยิ่ง BR ของเราสูง ศัตรูก็จะยิ่งเก่งขึ้นด้วย (แต่ก็ไม่เท่ากับที่เราเก่งขึ้น) สิ่งสำคัญคือ หากเรา BR สูงแล้ว ค่า Status ของตัวละครจะอัพยากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่เหมือนตอน BR ต่ำ ๆ ที่อัพแทบจะทุกครั้งที่จบการต่อสู้ หากว่าเราเก็บ BR สูงเกินไป ตัวละครที่เราได้มาร่วมทีมในช่วงท้าย ๆ เกมจะอัพค่า Status ยากมาก ดังนั้นวิธีเล่น The Last Remnant ให้ตัวละครของเราเก่งที่สุดคือ หนีการต่อสู้ที่ไม่จำเป็นให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ จนกว่าเราจะได้ตัวละครที่เราต้องการใช้มาครบก่อน แล้วค่อยไปเก็บ BR จากการต่อสู้ จำไว้เสมอว่าไม่ควรต่อสู้กับศัตรูที่อ่อนแอกว่าเรา เพราะจะทำให้ BR เพิ่มขึ้น แต่ค่า Status เพิ่มน้อย ไม่คุ้มค่ากับการที่ BR สูงขึ้น การต่อสู้กับศัตรูที่เก่งกว่าเรา เราจะอัพค่า Status ได้เร็วกว่า วิธีสังเกตว่าศัตรูกลุ่มไหนเก่งกว่าเราหรืออ่อนแอกว่าเราคือ ค่า Morale ที่มีในขณะเริ่มการต่อสู้ หาก Morale ของฝ่ายเราต่ำกว่าศัตรูมาก ๆ หมายความว่าศัตรูแข็งแกร่งกว่าเรา

การเรียนรู้ Arts ใหม่ ๆ

Arts หมายถึง Skills นั่นเอง การที่ตัวละครจะเรียนรู้ Arts ใหม่ ๆ ได้นั้น เราจะต้องใช้ Arts ในประเภทเดียวกันให้บ่อยครั้ง เมื่อค่าประสบการณ์ถึงระดับที่กำหนด ตัวละครก็จะเรียนรู้ Arts ใหม่ ๆ เอง ส่วนวิธีเพิ่มระดับเลเวลให้ Arts ที่มีอยู่แล้วคือ ใช้ Art นั้น ๆ ซ้ำหลาย ๆ ครั้ง จนกว่าจะอัพเป็นระดับที่สูงขึ้น (สูงสุดระดับ V)

ไอค่อนพูดคุย

เราสามารถคุยกับตัวละครต่าง ๆ ที่มีไอค่อนพูดคุยอยู่บนหัว ซึ่งจะมีข้อมูลสำคัญที่เราควรรู้ โดยเฉพาะหากเป็นไอค่อนสีแดง หมายถึงมีความสำคัญมาก หรือเป็นบุคคลที่ต้องคุยเพื่อดำเนินเหตุการณ์ต่อไป

บทสรุปภาษาไทย

บทเริ่มต้นของเรื่องราว

จุดเริ่มต้น: Athlum

ผู้บุกรุกแห่ง Dillmoor

ยืนด้วยลำแข้งของตัวเอง

  • เควสต์: A Day's Beginning
  • เควสต์: Mr. Diggs|Mr. Diggs

ศึกแห่ง Blackdale

ผ่านทะลุรอยแยก

Wagram กับ Fiery Idol

การประชุมสภาที่ Elysion

ลุยไปกับ Emma

การประชุมที่ Nagapur

หยุดยั้งสงครามให้ได้ - ศึกใหญ่ที่ Nest of Eagles

ได้เวลาไปช่วย Irina

เริ่มต้นแผ่น 2

บรรดาผู้นำที่หายไป

ฐานทัพทั้ง 6

ตามหาเด็กหนีออกจากบ้าน

เข้าพบ The God Emperor

ค้นหา Ark

ศึกสุดท้าย