The Last Remnant Wiki
Advertisement

เราจะมาถึงเมือง Athlum ซึ่งเป็นเมืองแรกที่เราจะได้เจอในเกม เป็นเมืองที่ปกครองโดย David เมื่อเรามาถึงพวก 4 ขุนพลจะบอกให้ Rush ไปพักในห้องพักที่เตรียมไว้ให้ที่ปราสาท ก่อนจะส่ง Rush กลับเกาะ Eulam Island แต่ Rush ไม่อยากจะกลับไปเฉย ๆ เพราะอยากจะร่วมตามหา Irina ด้วย Emma เลยบอกให้เราไปหาข่าวสารที่ผับ แต่อย่าไปก่อเรื่องอะไรเข้าล่ะ

Athlum 2.jpg


สำรวจและซื้อของ

ลองเดินดูให้ทั่ว ๆ เมือง ศึกษาร้านค้าต่าง ๆ ให้ละเอียด เพราะเราต้องใช้เมืองนี้เป็นหลัก กดปุ่ม Back เพื่อกลับไปยัง City Map ซึ่งจะมีโซนต่าง ๆ ของเมืองให้เลือก ให้สำรวจให้หมด หากต้องการให้ Rush เล่นสายอาวุธมือเดียวก็ควรจะไปซื้อโล่ห์มาใส่ให้เรียบร้อย

ผับในโซน Virtus Parish

หลังจากซื้อของเรียบร้อยแล้ว ให้ไปยังโซน Virtus Parish เข้าไปยังผับที่ชื่อ "Warrior's Honor" คุยกับบาร์เทนเดอร์เพื่อถามวิธีเข้าพบกับ David เมื่อบาร์เทนเดอร์ตอบว่า David จะต้อนรับแขกที่ห้องโถงพระราชวัง ให้เรากด Back เพื่อกลับไปยัง City Map จะปรากฏโซน Athlum Castle ขึ้นมา ให้เราเลือกไปที่นั่นเพื่อดำเนินเนื้อเรื่องต่อ

Athlum Castle

David & Athlum Generals.jpg

เมื่อมาถึงปราสาท Pagus หนึ่งในสี่ขุนพลจะแจ้งข่าวเบาะแสที่อาจเกี่ยวข้องกับ Irina ว่ามี 2 ข่าวด้วยกันคือ มีกลุ่มพ่อค้าทาสลักพาตัวเด็กสาวในเมืองไปซ่อนไว้ในถ้ำ Gaslin Caves อีกข่าวหนึ่งก็คือ มีคนเห็นทหาร Athlum ออกจากซากโบราณสถาน Robelia Ruins อาจเป็นไปได้ว่ามีการซ่องสุมกำลังกลุ่มปฏิวัติ

David จะสั่งให้ขุนพลของเขาช่วยเหลือ Rush ในการไปสำรวจสถานที่เหล่านี้ ส่วน Emma ก็บอกว่าเธอได้แจ้งให้กับ Celapaleis จ้าวอาณานิคมของ Athlum ทราบแล้วว่าตอนนี้ Rush อยู่ในความคุ้มครองของ Athlum

ถึงตรงนี้เราจะต้องเลือกว่าจะไปสำรวจที่ไหนก่อน ระหว่าง Gaslin Caves และ Robelia Ruins ซึ่งไม่ว่าจะไปที่ไหนก่อนก็จะต้องไปอีกที่อยู่ดี

กองโจรในถ้ำ Gaslin Cave

Blocter จะมาช่วย Rush สำรวจถ้ำ Gaslin Cave

หากเลือก Gaslin Caves ก่อน Blocter จะเข้าร่วมกลุ่มกับเรา ให้เรากด Back กลับไปยัง City Map และกด Back อีกครั้งเพื่อไปสู่แผนที่โลก จะปรากฏ Gaslin Caves ขึ้นมาให้เลือก

กำจัดกองทัพ Rosefly

กลุ่มของเราจะมีทหาร Athlum ร่วมกลุ่มด้วยสองคน ส่วนกลุ่มของ Blocter จะมีแค่ตัวเขาคนเดียว เมื่อกำจัดกลุ่ม Rosefly ได้แล้ว Blocter จะสอนวิธีต่อสู้ด้วย Combat Arts ให้ รวมถึงวิธีการลากมอนสเตอร์หลาย ๆ กลุ่มมาสู้พร้อมกันด้วยle.

กำจัดกลุ่มพ่อค้าทาส

เมื่อเข้าไปในส่วนลึกสุดของถ้ำก็จะตัดเข้าสู่ cut scene

Rush กับ Blocter จะพบกับกลุ่มเด็กสาวที่ถูกลักพาตัวมามากมาย แต่พ่อค้าทาสจะมาเจอเราเข้าเสียก่อนและตัดเข้าสู่ฉากต่อสู้กับบอส Slaver

หลังจากชนะบอสได้แล้ว ให้คุยกับเหล่าเด็กสาว ซึ่งพวกเธอจะขอบคุณ Rush แต่จะไม่พบ Irina ที่นี่ Blocter จะบอกให้เรากลับ Athlum กันก่อน ให้เราเดินย้อนกลับไปเล็กน้อยจะพบ Teleporter ซึ่งใช้สำหรับวาร์ปกลับไปยังแผนที่โลก ให้เราเลือกกลับไปที่ Athlum Castle

ทหาร Athlum ใน Robelia Ruins!?

Pagus เข้าร่วมกลุ่มกับ Rush เพื่อสำรวจโบราณสถาน Robelia Ruins

เมื่อคุยกับ David แล้ว คราวนี้ Pagus จะเข้าร่วมกลุ่มกับ Rush ให้เรากลับไปยังแผนที่โลก จะปรากฏ Robelia Ruins ให้เลือก

Pagus จะสอนวิธีใช้ Mystic Arts ให้กับเรา จากนั้นให้เราขึ้นไปด้านบนสุดของแผนที่จะพบกับประตูที่ถูกปิดผนึกอยู่ ให้เราหาหีบสมบัติแถวนั้นซึ่งจะมี Slayer Stone สำหรับใช้คลายผนึกประตู เมื่อเข้าประตูไปแล้วจะพบกับกลุ่มปฏิวัตต่อต้านการใช้ Remnant ซึ่งเราต้องกำัจัดพวกเขา

หลังจากปราบบอสได้แล้ว เราจะพบว่า Irina ไม่ได้อยู่ที่นี่ ให้เราใช้ Teleporter ในห้องนี้กลับไปยังแผนที่โลก และกลับไป Athlum Castle ก่อน


Previously: User:Romangelo/The Story Begins...

Next: User:Romangelo/Intruders in Dillmoor

Advertisement